Canh cá viên nấu ngó khoai

Công dụng của món ăn

Giúp bổ hư, mát huyết, sinh tân, v..vv
Hỗ trợ chữa đái tháo đường, sắc mặt hình thể khô khan, người mệt mỏi, đau đầu chóng mặt

Nguyên liệu

I. Nguyên liệu chính:
- 200gr Cá viên  
II. Nguyên liệu phụ                                                               
- 2 quả cà chua                                                              
- 1 thìa cà phê tỏi băm                                                   
- 1/2 thìa súp hạt nêm                                                    
- 1 thìa súp dầu ăn   
- 300g ngó khoai    
- 1/2 quả ớt sừng   
- 1 thìa súp nước mắm
- 1/2 thìa súp đường  
- Ngò om, ngò gai                                            

Cách làm

- Cá viên rã đông (nếu cá đông).
- Ngó khoai cạo sạch vỏ, rửa lại, cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.
- Ớt sừng thái lát. Ngò om, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Chế biến

Bước 1:
- Phi thơm tỏi, xào sơ cà chua, chế vào 1 tô nước, đun sôi.
Bước 2:
- Cho ngó khoai và cá viên vào nấu sôi khoảng 15 phút, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn, Tắt bếp, rắc ngò gai, ngò om và ớt xắt vào đảo đều.
- Múc canh ra bát, dùng nóng trong bữa cơm.

Mẹo nhỏ

Nên đeo bao tay khi cạo ngó, nếu ngứa, hơ tay trên lửa là hết.

Ngân Thiên Nam rất hân hạnh được phục vụ trong những bữa ăn ngon của gia đình!