Công dụng của món ăn
Bò viên chứa nhiều chất dinh dưỡng cao, mang đến lợi ích sức khỏe đối với cơ thể. Dễ tiêu
Nguyên liệu
I. Nguyên liệu chính:
- 150g bò viên (loại nhỏ)
II. Nguyên liệu phụ:
- 450g su su
- 3 cây hành lá, muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, nước tương, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm
- Su su gọt vỏ, rửa sạch, xẻ đôi, bỏ hạt, dùng dao răng cưa xắn que, dài 4-5cm, dày 1-1,5cm. Hành lá bỏ rễ, thái xéo khúc dài 1,5cm.
- Bò viên rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, khứa làm tư.
Chế biến
- Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho bò viên vào chiên sơ.
- Đun sôi 800ml nước, cho su su vào nấu. Nước sôi lại, thả bò viên vào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, ½ thìa súp nước mắm, 1/3 thìa cà-phê muối, 2/3 thìa cà phê đường. Su su chín, tắt bếp, thêm ¼ thìa cà-phê tiêu và hành lá.
- Múc canh ra tô, dùng nóng, dọn kèm với nước tương pha ớt để chấm bò viên.G10
Mẹo nhỏ
Lưu ý : Su su có nhựa, gọt xong ngâm ngay vào nước để không bị dính tay.
Ngân Thiên Nam rất hân hạnh được phục vụ trong những bữa ăn ngon của gia đình!
2023 © SGFS. All Rights Reserved