Canh tôm viên nấu mướp

 

Công dụng của món ăn

Giúp thanh nhiệt, ấm bụng, rất thích hợp cho những ngày trời trở lạnh

Nguyên liệu

I. Nguyên liệu chính:
200g Tôm viên      
II. Nguyên liệu phụ:
- 1 quả trứng gà
- 5ml nước gừng tươi                                    
- 1/2 thìa cà phê muối, đường
- 1 thìa dầu ăn                                                  
- 25g hạt kỳ tử
- 400g mướp (hoặc bầu, bí đao, bí ngòi)         
- 250ml nước luộc tôm (hoặc gà, thịt)
- Gừng tươi, hành lá                

Cách làm

- Tôm viên rả đông tự nhiên (nếu là hàng đông).
- Trộn đều tôm viên với nước gừng, trứng gà, dầu ăn, muối và đường.
- Mướp loại bỏ vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Ngâm kỳ tử vào nước cho nở, mềm.

Chế biến

Bước 1:
- Cho hành lá và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.
Bước 2:
- Cho mướp vào xào qua rồi đun thêm với nước luộc tôm viên và nước trắng cho đủ ăn.
Bước 3:
- Cho viên tôm vào đun đến khi sôi là bắc ra khỏi bếp.

Mẹo nhỏ

Để mướp được xanh thì sau khi xào, các bạn vớt mướp ra. Sau đó, cho tôm viên vào
đun chín với nước rồi mới đổ mướp vào và tắt bếp.

Ngân Thiên Nam rất hân hạnh được phục vụ trong những bữa ăn ngon của gia đình!