Công dụng của món ăn
Hỗ trợ giải nhiệt ngày nóng, vừa giúp giữ ấm cơ thể những ngày lạnh khi ăn nóng
Nguyên liệu
I. Nguyên liệu chính:
- 1 túi bò viên (250g)
II. Nguyên liệu phụ:
- 500g thịt bò,
- 1 quả trứng gà,
- 100g kem tươi
- 1 nhánh hành lá
- 500ml nước dùng
- Hạt nêm.
- 2 khoanh dứa.
- 100g bơ lạt
- 1 thìa súp bột khoai tây
- 100g bột mì
- Tỏi
Cách làm
- Dứa thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, lau khô, xay nhuyễn với lòng trắng trứng gà, 1 thìa cà-phê
tỏi, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- Ướp 10 phút, trộn đều với bột khoai tây rồi vo thịt bò từng viên bằng quả chanh.
Chế biến
Bước 1:
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, lăn từng viên bò qua bột mì, rán chín vàng.
Bước 2:
- Phi thơm tỏi, cho bột khoai tây vào rang vàng, cho nước dùng vào
Bước 3:
-Nước sôi cho bò viên vào đun riu riu, cho kem tươi, hành lá và dứa vào, nêm vừa ăn.
- Dùng nóng, dọn kèm bát nước tương và ớt thái lát.
Ngân Thiên Nam rất hân hạnh được phục vụ trong những bữa ăn ngon của gia đình!
2023 © SGFS. All Rights Reserved