Súp bò viên nấu dứa

 

Công dụng của món ăn

Hỗ trợ giải nhiệt ngày nóng, vừa giúp giữ ấm cơ thể những ngày lạnh khi ăn nóng

Nguyên liệu

I. Nguyên liệu chính:
- 1 túi bò viên (250g)   
II. Nguyên liệu phụ:
- 500g thịt bò,                                                    
- 1 quả trứng gà,                                              
- 100g kem tươi                                              
- 1 nhánh hành lá                                           
- 500ml nước dùng                                       
- Hạt nêm.
- 2 khoanh dứa.
- 100g bơ lạt
- 1 thìa súp bột khoai tây
- 100g bột mì
- Tỏi                                              

Cách làm

- Dứa thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, lau khô, xay nhuyễn với lòng trắng trứng gà, 1 thìa cà-phê
tỏi, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- Ướp 10 phút, trộn đều với bột khoai tây rồi vo thịt bò từng viên bằng quả chanh.

Chế biến

Bước 1:
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, lăn từng viên bò qua bột mì, rán chín vàng.
Bước 2:
- Phi thơm tỏi, cho bột khoai tây vào rang vàng, cho nước dùng vào
Bước 3:
-Nước sôi cho bò viên vào đun riu riu, cho kem tươi, hành lá và dứa vào, nêm vừa ăn.
- Dùng nóng, dọn kèm bát nước tương và ớt thái lát.


Ngân Thiên Nam rất hân hạnh được phục vụ trong những bữa ăn ngon của gia đình!