Công dụng của món ăn
Món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng, dễ tiêu hóa
Nguyên liệu
I. Nguyên liệu chính:
- 1 túi bò viên (250g)
II. Nguyên liệu phụ: - 100g ức gà
- 30g rau câu sợi - 100g khoai môn cao bào sợi
- 50g nấm kim châm - 1/2 củ cà rốt
- 20g húng lủi - 1/2 quả ớt sừng
- 1 thìa súp mè rang - 2 thìa súp dầu tỏi
- Dầu ăn
Cách làm
- Thịt chặt khúc nhỏ
- Nước mắm trộn Gồm:
2 thìa cà phê tỏi băm
1/2 thìa cà phê ớt băm
1 thìa súp nước mắm
1 thìa súp đường
1 thìa súp nước cốt chanh
Chế biến
Bước 1:
- Mở túi bò viên cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu, bổ đôi
- Cho khoai môn cao bào sợi vào chảo đảo nhanh tay đến khi vừa vàng vớt ra, để ráo dầu
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, chao qua dầu nóng khoảng 2 phút, trút ra đĩa
- Thịt gà luộc chín, vớt ra xé nhỏ
- Rau câu ngâm mềm, vớt ra để ráo, thái khúc
- Cà rốt thái sợi. Húng lủi thái nhỏ. Ớt sừng thái sợi
Bước 2:
- Cho bò viên, gà xé, rau câu, nấm kim châm, rau câu, ớt sừng vào thố, rưới nước mắm trộn pha sẵn vào trộn đều, sau đó cho khoai môn chiên, dầu tỏi, mè rang vào đảo lại
Mẹo nhỏ
Rau câu sợi không ngâm với nước nóng sẽ bị tan, nên ngâm với nước lạnh hoặc nước đá.
Khoai môn có thể mua loại bào sợi bán sẵn, hoặc mua khoai về tự xắt sợi.
Ngân Thiên Nam rất hân hạnh được phục vụ trong những bữa ăn ngon của gia đình!
2023 © SGFS. All Rights Reserved