Súp bò viên nấu nho xanh

 

Công dụng của món ăn

Hỗ trợ giải nhiệt ngày nóng, vừa giúp giữ ấm cơ thể những ngày lạnh khi ăn nóng

Nguyên liệu

I. Nguyên liệu chính:
- 1 túi bò viên (250g)   
II. Nguyên liệu phụ:    
- 200g giò sống
- 400g nho xanh             
- 1 thìa súp hành băm   
- 1 thìa súp hạt nêm        
- 2 thìa cà phê muối       
- 1 lít nước dùng bò    
- 1 củ cà rốt    
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa cà phê đường
- 100g bột năng                                                           

Cách làm

- Nho xanh chẻ đôi, tách bỏ hạt
- lấy 1/2 ép lấy nước,phần còn lại để riêng ra cho vào nấu chung với các nguyên liệu khác.
- Cà rốt gọt bỏ bỏ, cắt hạt lựu nhỏ

Chế biến

Bước 1:
- Nấu sôi nước dùng và nước ép nho, cho thịt bò viên, cà rốt vào nấu vừa chín.
Bước 2:
- Cho nho tách đôi vào, nêm hạt nêm, đường, muối vừa ăn, chế bột năng pha với nước lạnh vào cho
đến khi có độ sánh vừa đủ.
Bước 3:
- Múc súp ra bác, rắc ngò rí lên dùng nóng


Ngân Thiên Nam rất hân hạnh được phục vụ trong những bữa ăn ngon của gia đình!