Công dụng của món ăn
Giúp hạ cholesterol, giảm mỡ máu nhờ khả năng thúc đẩy bài tiết cholesterol thông qua axit mật.
Nguyên liệu
I. Nguyên liệu chính:
100g cá viên
II. Nguyên liệu phụ
- 2 trái mướp đắng (khổ qua)
- 1 chén nước dùng
- 3 muỗng cà phê bột nêm
- Hành lá
- 1/4 cà phê tiêu
Cách làm
-Mướp đắng chọn loại mắc mưa, trái căng bóng sẽ ngon hơn, rửa sạch, cắt khoanh dày vừa ăn, bỏ ruột
-Rửa hành lá, cắt nhuyễn.
Chế biến
Bước 1:
-Đun sôi nước dùng, nêm bột nêm vừa ăn.
Bước 2:
-Cho mướp đắng vào nồi nước dùng nấu chín, cho tiếp cá viên vào, nấu khoảng 2 phút là được.
-Múc canh ra bát, cho hành lá và tiêu lên mặt.
Mẹo nhỏ
- Để giữ màu xanh của mướp đắng, nên vớt các khoanh mướp ra và nhúng qua nước đá.
- Cá viên được hấp riêng.
Sau đó nhét cá viên vào các khoanh mướp đã được chúng ta luột sẵn.
Như vậy chúng vẫn giữ lại được màu xanh như ý và lại giòn nữa.
Ngân Thiên Nam rất hân hạnh được phục vụ trong những bữa ăn ngon của gia đình!
2023 © SGFS. All Rights Reserved