Canh mướp đắng cá viên

Công dụng của món ăn

Giúp hạ cholesterol, giảm mỡ máu nhờ khả năng thúc đẩy bài tiết cholesterol thông qua axit mật.

Nguyên liệu

I. Nguyên liệu chính:
100g cá viên

II. Nguyên liệu phụ                                              

- 2 trái mướp đắng (khổ qua)
- 1 chén nước dùng                                          
- 3 muỗng cà phê bột nêm
- Hành lá                                                          
- 1/4 cà phê tiêu

Cách làm

-Mướp đắng chọn loại mắc mưa, trái căng bóng sẽ ngon hơn, rửa sạch, cắt khoanh dày vừa ăn, bỏ ruột
-Rửa hành lá, cắt nhuyễn.

Chế biến

Bước 1:
-Đun sôi nước dùng, nêm bột nêm vừa ăn.
Bước 2:
-Cho mướp đắng vào nồi nước dùng nấu chín, cho tiếp cá viên vào, nấu khoảng 2 phút là được.
-Múc canh ra bát, cho hành lá và tiêu lên mặt.

Mẹo nhỏ

- Để giữ màu xanh của mướp đắng, nên vớt các khoanh mướp ra và nhúng qua nước đá.
- Cá viên được hấp riêng.
Sau đó nhét cá viên vào các khoanh mướp đã được chúng ta luột sẵn.
Như vậy chúng vẫn giữ lại được màu xanh như ý và lại giòn nữa.

Ngân Thiên Nam rất hân hạnh được phục vụ trong những bữa ăn ngon của gia đình!